đẩy nhanh sự thay đổi mô hình kinh tế.

Khi Corona 19 đã làm tăng số người không muốn các chính phủ đi ra ngoài và ra khỏi nhà do nguy cơ nhiễm trùng, ngành công nghiệp liên quan đến “Jipkok” đã phát triển rất nhiều. Nhu cầu về thiết bị gia dụng CNTT, bao gồm chăm sóc tại nhà và cơ sở hạ tầng làm việc tại nhà, cũng như chăm sóc tại nhà và tiện lợi, cũng tăng đáng kể.

Các sản phẩm cũng như các dịch vụ cũng tăng nhu cầu liên quan đến phi trực tiếp. Các ứng dụng và nền tảng cho các dịch vụ phi trực tiếp như hội nghị truyền hình, phân phối, cơ quan và sử dụng nội dung đã được kích hoạt rất nhiều. Đặc biệt, nhu cầu về các dịch vụ y tế đã tăng lên do sự lan rộng của Corona 19, và nhiều quốc gia đã thiết lập cơ sở hạ tầng y tế không trực tiếp.

Khi Corona 19 làm cho thương mại mặt đối mặt trở nên khó khăn, phương pháp giao dịch 구글상위작업 được ưa chuộng hơn.

Với sự lan rộng của thương mại trực tuyến với Pandemic, các nhà bán lẻ trực tuyến khác nhau như Amazon, Timol và Rajada, cũng như các thương mại điện tử C2C như Taobao và eBay, đã mở rộng cơ sở thị trường trong Pandemic.

Tiếp thị xuất khẩu và quảng cáo cũng được thực hiện trực tuyến, đặc biệt là thương mại “thương mại trực tiếp” dưới hình thức bán hàng như mua sắm tại nhà thông qua phát sóng trực tiếp trên Internet trên nền tảng di động đã đạt được một số lượng chưa từng có. Trong giao dịch B2B, các công ty xuất khẩu đã tìm kiếm người mua thông qua các địa điểm thị trường điện tử và tiếp tục tham vấn xuất khẩu thông qua nền tảng hội nghị truyền hình tại các cuộc họp triển lãm trực tuyến.

Mặt khác, khi cơ hội đối mặt với Corona 19 giảm, thị trường quần áo và đồ trang sức mặc khi gặp người khác giảm đáng kể. Năm ngoái, ngành công nghiệp thời trang và trang phục như hàng dệt may, quần áo, giày dép và mũ đã bị ảnh hưởng kỷ lục.

Theo Reuters hồi đầu năm nay, McKinsey ước tính rằng các công ty may mặc trên toàn thế giới có giá trị hàng tồn kho từ khoảng 1680 đến 192 tỷ USD, gấp đôi so với trước Corona 19. Ngoài ra, H & M, một công ty dệt may toàn cầu, cho biết nhu cầu giảm do sự không chắc chắn của Corona 19 và việc ngừng hoạt động của các cửa hàng ngoại tuyến đã ảnh hưởng đến đơn đặt hàng mới.

Bangladesh, có sự phụ thuộc rất lớn vào nền kinh tế quốc gia vào ngành dệt may và quần áo, bị ảnh hưởng rất lớn. Theo một cuộc khảo sát của 50 nhà máy của Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu quần áo Bangladesh hồi đầu năm nay, các quy định về đi ra ngoài vào tháng Giêng đã bị ảnh hưởng sau khi khóa trước Giáng sinh ở hầu hết châu Âu trong mùa giải này, giảm 30% đơn đặt hàng mới.

Chung Sung-heon, giám đốc điều tra ngành công nghiệp tại Hiệp hội Công nghiệp Dệt may Hàn Quốc, cho biết: “Các sản phẩm thời trang có đặc điểm tiêu dùng tùy ý và dễ bị tổn thương trước cuộc khủng hoảng Corona 19.” Theo McKinsey, mức trần thị trường trung bình của các công ty may mặc, thời trang và sang trọng trên toàn thế giới đã giảm khoảng 40% từ đầu tháng 1 đến ngày 24 tháng 3 năm 2020, giảm mạnh hơn nhiều so với mức vốn hóa thị trường của thị trường. “

댓글 달기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 항목은 *(으)로 표시합니다